Phân biệt Kính Cường Lực và Kính Dán An Toàn làm tủ bếp? Nên chọn loại nào?

Kính cường lực là gì? Kính dán an toàn là gì? Kính cường lực và kính an toàn có phải là một không? Kính cường lực có an toàn không? Kính an toàn chịu lực có tốt không? Loại nào chuyên dùng để làm nội thất?
Hãy cùng Nội Thất Thuận Phát tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phân biệt kính cường lực và kính dán an toàn

Trước khi tìm hiểu chi tiết về 2 loại kính này, quý vị cần biết rằng 2 loại kính này hoàn toàn khác nhau, chúng khác nhau về phương pháp chế tạo, đặc điểm và một số cách ứng dụng. 

1.1 Kính cường lực là gì? Ưu và nhược điểm của kính cường lực

Kính cường lực bản chất là một phân loại của kính an toàn, bởi khi vỡ không tạo ra những mảnh có cạnh sắc nhọn. Trên thực tế, kính an toàn có chia thành 2 loại: kính cường lực (1 lớp) và kính dán an toàn (ít nhất 2 lớp), chi tiết được chúng tôi nói rõ ở phần 1.2 trong bài viết này!

Kính cường lực là loại kính phổ biến hiện nay được làm ra bằng cách xử lý kính bằng nhiệt độ cao lên tới khoảng 700 độ C sau đó làm lạnh nhanh bằng khí mát. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những ứng dụng của kính cường lực như làm cửa kính, tường kính, cầu thang kính... hay ốp tường bếp bằng kính. 

Ưu điểm của kính cường lực: 

- Quá trình làm lạnh nhanh giúp độ cứng của kính cường lực cao hơn gấp các loại kính thường 4-5 lần
- An toàn cho người dùng: khi vỡ, kính cường lực sẽ vỡ thành những hạt tròn dạng như hạt ngô hoặc to hơn tùy độ dày của kính, không có các cạnh sắc nhọn như kính thường nên tránh sát thương cho người sử dụng. 

mảnh vỡ kính cường lực
Kính cường lực khi vỡ sẽ tạo ra những hạt không có cạnh sắc, không gây sát thương

Nhược điểm kính cường lực: 

- Không thể thay đổi kích thước: như kính thường chúng ta có thể gia công kích thước tùy ý nếu có lỡ cỡ, nhưng với kính cường lực sau khi được định hình và tôi nhiệt, kính sẽ được giữ nguyên dạng không thể thay đổi kích thước.
- Khi mép cạnh kính bị hỏng sẽ làm vỡ hoàn toàn cả tấm kính. => Bởi vậy những mẫu tủ bếp inox cánh kính phần cánh kính đều được bo viền nhôm anode vô cùng bền bỉ.

1.2 Kính dán an toàn là gì? Ưu và nhược điểm của kính dán an toàn

Kính an dán toàn là loại kính được tạo ra bằng cách dán 2 hoặc nhiều lớp kính nguyên liệu thông thường với nhau. Giữa 2 lớp kính là một lớp PVB (Poly Vinyl Butylen) một lớp chất dẻo dạng phim, nhờ lớp này mà khi vỡ các mảnh được giữ lại không văng ra gây nguy hiểm. Loại kính này sau khi hoàn thành có thể gia công được, có thể sản xuất hàng loạt.

kính an toàn
Kính an toàn được ghép từ 2 hay nhiều lớp kính 

Ưu điểm của kính dán an toàn:
- Ngăn chặn 99% tia cực tím, khả năng cách nhiệt tốt

- Kính an toàn có thể sử dụng kính cường lực làm kính ghép nên độ an toàn có thể tăng lên đến 2 lần 
- Kính an toàn được ứng dụng nhiều hơn để làm kính chắn gió xe ô tô, lớp kéo giúp giữ nguyên hình dạng và cấu trúc kính, hạn chế khả năng bị vỡ. 
- Thời gian làm ra kính an toàn nhanh hơn so với kính cường lực do có thể ghép bằng các tấm kính thường. 

kính an toàn
Khi vỡ cách mảnh của kính an toàn sẽ được lớp keo (chất dẻo) ở giữa giữ lại nên không nguy hiểm như sử dụng kính thường.

Nhược điểm của kính dán an toàn là cần được bảo dưỡng lớp keo ở giữa nếu để bị hoen ố sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc cũng như chất lượng của kính. Đặc biệt với môi trường ẩm thấp như ở bếp, nếu không để ý để nước đọng quá lâu và ngấm vào bên trong làm xuống cấp sản phẩm. 

2. Nên chọn kính cường lực hay dán an toàn cho tủ bếp

Nếu như so sánh độ cứng giữa kính dán an toàn và kính cường lực (phân loại 1 lớp của kính an toàn) có cùng độ dày, thì kính cường lực bền hơn do được tôi nhiệt liền khối và không cần bảo dưỡng trong quá trình sử dụngBởi vậy, nên sử dụng kính cường lực cho môi trường nhà bếp là phù hợp hơn cả, kính cường lực được tôi màu đảm bảo độ bền màu tuyệt đối cho sản phẩm.


Kính cường lực được tôi màu dưới nhiệt độ cao đảm bảo được độ bền đẹp, về màu sắc cánh kính cường lực có nhiều màu phù hợp với đa dạng nhu cầu của khách hàng.
Khung nhồm anode
Khung viền nhôm anode với chắc chắn với hai kiểu tay nắm âm hoặc tay nắm nổi hay hai loại tay nắm phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn nhất

cận cảnh mẫu cánh kính tủ bếp

Cận cảnh mẫu tủ bếp cánh kính viền nhôm có tay nắm dạng liền CNC

3. Một số mẫu tủ bếp inox cánh kính cường lực 

Mẫu tủ bếp inox cánh kính màu hồng Ngọc Trai - chị Liên - Hòa Bình
Mẫu tủ bếp inox cánh kính màu hồng Ngọc Trai - chị Liên - Hòa Bình


Mẫu tủ bếp inox cánh kính mà Trắng Sữa - chú Thanh - Vạn Phúc, Hà Đông
Mẫu tủ bếp inox cánh kính màu Trắng Sữa - chú Thanh - Vạn Phúc, Hà Đông


Mẫu tủ bếp inox cánh kính màu Ghi - cô Trang - Ngọc Lâm, Long Biên
Mẫu tủ bếp inox cánh kính màu Ghi - cô Trang - Ngọc Lâm, Long Biên


Mẫu tủ bếp inox cánh kính màu Capuchino - anh Thắng - Bùi Xương Trạch, Hoàng Mai
Mẫu tủ bếp inox cánh kính màu Capuchino - anh Thắng - Bùi Xương Trạch, Hoàng Mai


Kính cường lực Hải Long phủ sơn nhiệt, khung viền nhôm Anode, thùng Inox 304 là những chất liệu tạo nên loại tủ bếp bền bỉ và đẳng cấp này.
Mẫu tủ bếp inox cánh kính có bàn đảo - chị Huyền - Việt Trì


Mẫu tủ bếp inox cánh kính vân gỗ - anh Hải - Quảng Ninh

Mẫu tủ bếp inox cánh kính vân gỗ - anh Hải - Quảng Ninh

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cho sản phẩm tủ bếp hoặc nội thất, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với 5 cách dưới đây:

  1. Chuyên gia tư vấn trên công cụ chat trực tuyến ngay góc dưới bên phải màn hình của bạn

  2. Tư vấn trực tiếp với Zalo: 0987 528 552

  3. Tư vấn trực tiếp bằng cuộc gọi tới số 0987 528 552

  4. Tư vấn trực tiếp tại Showroom tủ bếp Thuận Phát - 142 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội - Nơi bạn có thể thấy tận mắt những modun tủ bếp hiện đại bậc nhất.

  5. Để lại thông tin và nhận tư vấn tại nhà bởi một Chuyên viên Nội Thất Thuận Phát - Lưu ý rằng nó hoàn toàn miễn phí.