Kinh nghiệm bố trí các ngăn tủ bếp với các thiết bị nhà bếp khoa học nhất
Trước khi nghĩ tới vẻ bên ngoài của một một chiếc tủ bếp, bạn phải cân nhắc tới việc sắp xếp các bộ phận trong tủ bếp làm sao cho hợp lý, để quá trình làm việc trong bếp được hiệu quả nhất. Theo quy trình các việc cơ bản trong nhà bếp, thông thường các khu vực sẽ được sắp xếp liền nhau để đảm bảo các công đoạn từ: lấy đồ, rửa, sơ chế đồ ăn nấu nướng và sắp xếp đồ ăn đã nấu xong. Vậy nên các khu vực trong bếp cũng nên được sắp xếp theo thứ tự này để đảm bảo tính thuận tiện.
Dưới đây, Nội Thất Thuận Phát sẽ chia sẻ các bố trí các ngăn tủ bếp làm sao để hợp lý nhất và giúp các bạn thuận tiện hơn trong quá trình làm bếp.
1, Bố trí ngăn tủ đựng thực phẩm
Tủ lạnh chứa thực phẩm tươi, nên để cạnh khu vực bồn rửa và sơ chế
Bao gồm khu vực để đồ khô và khu vực tủ lạnh, cần thiết kế để ở cạnh khu vực bồn rửa để tiện cho quá trình lấy thực phẩm tươi ra và sơ chế.
Khu vực để đồ khô sẽ bao gồm thùng đựng gạo, các loại gia vị mua dự trữ, thực phẩm khô như mỳ, miến… chúng nên được đặt trên, dưới hoặc ngay sát bên cạnh với khu vực bếp nấu. Thông thường khi thiết kế, khu vực đồ khô sẽ được chia ra thành nhiều ngăn vì đồ khô trong bếp khá nhiều loại và chiếm không gian tương đối lớn. Bạn sẽ cần ít nhất ngăn cho thực phẩm khô như gạo, đồ ăn đóng hộp, các loại bột… và một ngăn để gia vị.
2, Bố trí bếp và chậu rửa
Thông thường, khu vực bồn rửa sẽ được bố trí ở ngăn cạnh khu vực tủ lạnh để đảm bảo tính nối tiếp của các công việc trong bếp.
Phía trên của bồn rửa là giá đựng bát đĩa thuận tiện cho việc úp bát đĩa sau khi rửa, phía dưới bồn rửa bát là thiết kế một ngăn tủ để xoong nồi và các vật dụng ít dùng như dao, thớt to, chày cối,...
Chậu rửa bát có phần âm tủ và hệ thống nước xả chiếm khoảng 1/3 diện tích tủ dưới vậy không nên thiết kế chia phần dưới tủ bát ra thành ngăn, mà nên hẳn một khoang và có thể lắp thêm giá để xong nồi, bát đĩa ...
3. Bố trí khu vực sơ chế thực phẩm
Tiếp nối với khu vực chậu rửa là khu vực sơ chế, những thực phẩm sau khi được làm sạch sẽ được sơ chế chuẩn bị nấu tại khu vực này.
Bên dưới và phần ngăn tủ bếp chứa các loại dao, nạo, kéo, găng tay… phục vụ cho quá trình sơ chế. Nên để các vật dụng sắc nhọn vào tủ dưới, không treo lên để tránh trong quá trình làm việc vô tình quệt vào và gây bị thương.
4. Bố trí khu vực bếp nấu ăn
Khu vực bếp nấu để ngay cạnh khu vực sơ chế tạo sự thuận tiện rất nhiều trong khi nấu ăn, bởi vì ít nhất trong một cơm gia đình cũng nên có từ 3 món trở lên. Trong khi chờ đợi đồ chín bạn có thể sơ chế nốt phần những thực phẩm còn lại đồng thời vẫn có thể quan sát và canh chừng món ăn đang nấu.
Bên dưới bếp nấu hoặc bên cạnh bếp nấu nên thiết kế một ngăn tủ đựng gia vị, bên trên là hệ thống hút mùi.
5. Khu vực bày trí thức ăn chín
Sau khi nấu xong, chúng ta cần bày ra bát đĩa để chuẩn bị mang ra bàn ăn. Nếu bàn ăn nhà bạn nằm ngay trong bếp thì không cần thêm khu vực này, bạn có thể trực tiếp mang ra bàn ăn.
Hoặc nếu bàn ăn ở khu vực ngay cạnh, bạn có thể lựa chọn thiết kế vách ngăn giữa 2 khu vực này chính bằng một phần của tủ bếp. Hoặc thiết kế thêm bàn đảo cho khu vực này
>> Xem ngay: Cách bố trí tủ bếp chữ L hợp lý, chuẩn phong thủy
199+ Mẫu Tủ Bếp Đẹp "Ngỡ Ngàng" Thiết Kế Thông Minh
Tuy nhiên đây chỉ là mẫu tham khảo, tùy theo hiện trạng từng gia đình, Nội Thất Thuận Phát sẽ khảo sát và đưa ra những mẫu hợp lý nhất cho khách hàng. Hãy đăng ký ngay để được nhận tư vấn thiết kế và bản vẽ 3D từ các chuyên gia của Thuận Phát:
Nội Thất Thuận Phát - đơn vị thiết kế thi công nội thất hàng đầu miền Bắc
+ Nội Thất Thuận Phát đã có hơn 9 năm kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất gia đình
+ Sẵn sàng mới khách hàng về xưởng khảo sát năng lực thiết kế và thi công của công ty.
+ Miễn phí hoàn toàn phần khảo sát, lên ý tưởng và thiết kế sản phẩm cho khách hàng.
+ Kết hợp chặt chẽ giữa khách hàng và nhóm thiết kế trong quá trình thiết kế nhằm tạo nên một sản phẩm mang dấu ấn phong cách của gia chủ.
+ Công ty có đầy đủ máy móc hiện đại nhất để thi công những chi tiết sản phẩm có độ khó nhất hiện nay
+ Công ty sẽ hoàn tiền cho khác hàng nếu sản phẩm không đạt như cam kết ban đầu.
+ Rất nhiều sản pẩm đã thi công nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hotline 1: 0987 528 552 Hotline: 0975 377 259
Địa chỉ : 142 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội