Để liên kết giữa các chi tiết kim loại với nhau người ta hay sử dụng liên kết hàn hoặc tạo ra những lỗ khoan sẵn và sử dụng liên kết bulong. Vậy đối với sản phẩm tủ bếp bằng chất liệu inox nên sử dụng loại liên kết nào để đảm bảo độ chắc chắn và vẻ đẹp thẩm mỹ nhất. Hãy cùng Thuận Phát xem chi tiết qua bài viết sau nhé!
Xem nhanh: 

    1. Tủ bếp module rời liên kết bằng mối hàn tại Việt Nam
    2. Tủ bếp module rời liên kết bulong nhập khẩu Trung Quốc 
    3. Nên chọn module loại nào để làm tủ bếp?

1. Tủ bếp module rời liên kết bằng mối hàn tại Việt Nam

Loại tủ bếp module rời này sẽ được thiết kế riêng theo từng khoang chức năng, sử dụng mối hàn để liên kết các mảnh và khung của thùng tủ. Tiếp đó là chà phẳng mối hàn để có được vẻ đẹp thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý chọn lựa đơn vị làm thùng tủ inox vì một vài đơn vị sẽ dùng thanh inox sẵn để làm thanh xà, trụ, sau đó hàn tấm inox lá xung quanh loại này không cho ra loại tủ bếp có độ thẩm mỹ kém, không được đẹp như loại tủ inox module hàng Trung Quốc. 


Các phần của một module tủ bếp được liên kết bằng mối hàn với công nghệ hàn TIG cho ra một module chắc chắn và đẹp mắt

Cấu tạo của thùng tủ inox liên kết bằng mối hàn:  là thùng inox được làm bằng cách dập chấn tấm inox cuộn lõi gỗ tạo xà, trụ từ đó việc bắt vít cho cánh hay liên kết với các khoang khác cũng chắc chắn và êm hơn. Thùng, khung Inox 304: những tấm inox 304 có độ dày 0.5 mm cho thùng tủ, đồng thời dập phần viền xung quanh bao bọc lấy một lõi gỗ để tạo thành khung cho tủ bếp, nhằm hạn chế tối đa những mép nối. 


Sử dụng mối hàn nhưng phần module tủ do xưởng của Thuận Phát sản xuất vẫn đẹp hoàn hảo.


Cận cảnh tủ bếp inox liên kết bằng mối hàn tại xưởng của Thuận Phát


Sau khi hàn và là phẳng mối hàn, bạn có thể lựa chọn thêm sơn tĩnh điện để tủ bếp có độ bền tốt nhất và làm giảm đi sự "lạnh lẽo" và bóng do chất liệu inox mang lại. 


Xưởng sản xuất thùng tủ inox với những người thợ lành nghề, có kinh nghiệm nhiều năm đang cẩn thận chi tiết cho từng mối hàn nhỏ để đảm bảo vẻ thẩm mỹ nhất cho chiếc tủ bếp.


Tại công trình các module của tủ bếp sẽ được ghép lại và liên kết thêm với nhau bằng vít chuyên dụng. Do có phần lõi gỗ bên trong, việc bắt vít sẽ chắc chắn hơn rất nhiều so khung inox rỗng. 

Ưu điểm:
- Liên kết thùng tủ và các cạnh tủ bằng công nghệ hàn TIG cho ra mối hàn inox chính xác, không xỉn màu, không lẫn cặn và có thể kiểm soát được hình dáng mối hàn theo ý muốn. Tuy nhiên cần các đơn vị làm có tay nghề cao và cẩn thận mới cho ra được những mối hàn đẹp.

- Liên kết hàn chắc chắn, khi  lắp tủ sẽ không gặp phải tình trạng xô lệch tủ

Nhược điểm: 

- Nếu chất lượng mối hàn không cao, dễ xảy ra các lỗ nứt, lồi hoặc lõm mối hàn. Một vài lỗi khác cũng được ghi nhận như rỗ khí, chảy loang …

Một số hình ảnh tủ bếp module liên kết hàn hoàn thiện: 


Tủ bếp Inox cánh gỗ Xoan Đào nhà chú Hùng - Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội »Xem chi tiết


Mẫu tủ bếp Inox cánh Acrylic nhà anh Tuấn - Chúc Sơn, Chương Mỹ

>> Xem ngay: 100+ Siêu phẩm  Tủ bếp Inox cánh gỗ - Thùng, khung Inox 304, cánh tùy chọn

2. Tủ bếp module rời liên kết bulong nhập khẩu Trung Quốc 

Thay vì sử dụng mối hàn liên kết các bộ phận của thùng tủ và các khoang tủ với nhau thì loại tủ bếp này liên kết hoàn toàn bằng bulong. Các đơn vị sẽ nhập những chi tiết của đã được tháo rời ra về Việt Nam và ráp lại tại xưởng bằng bulong có theo đúng thiết kế của module cho sẵn. 

Cấu tạo của một modul tủ bếp inox nhập khẩu
Cấu tạo của một module tủ bếp inox nhập khẩu, các miếng ghép sẽ được nhập khẩu về Việt Nam và lắp ráp tại xưởng 

Mỗi modul được thiết kế riêng cho những vị trí khác nhau
Có nhiều loại module với các chức năng khác nhau được thiết kế sẵn chỉ việc lắp ráp lại bằng bulong theo những vị trí đã khoan là xong.

Cấu tạo của tấm inox cho loại tủ bếp nhập khẩu này là tấm inox tổ ong (inox hộp) với 3 lớp, 2 lớp 1 inox dày 0.7mm mặt ngoài và một lớp nhôm tổ ong ở giữa: 

Cấu tạo của tấm inox 1,8cm
Cấu tạo của tấm inox 1,8cm, với lõi nhôm tổ ong ở giữa . Lớp inox mặt ngoài dập chấn kép tạo viền bo, mang hình dáng như 1 chiếc khay hứng nước

Ưu điểm:      

- Vẻ đẹp thẩm mỹ tốt do không sử dụng mối hàn, khoang thùng rất đẹp, khít hơn loại thùng inox module liền.
- Thiết kế thùng inox dạng Module rời dễ vận chuyển, thi công, thay thế, sửa chữa.

Nhược điểm:

- Độ vững chắc kém hơn loại thùng inox liền khối sử dụng mối hàn. Các modul rời khi xếp cạnh nhau liên kết bằng vít sẽ có khả năng xô lệch, không có tính ổn định cao như thùng inox module liền

Một số hình ảnh tủ bếp inox module liên kết bulong hoàn thiện: 

3. Nên chọn module loại nào để làm tủ bếp?

Xét về tính lâu dài và độ chắn chắn của sản phẩm tủ bếp, bạn nên lựa chọn loại tủ bếp có module liền được sản xuất trực tiếp tại xưởng của Việt Nam. Vì ba lý do chính sau đây:

- Kích thước tủ được cân đối phù hợp với hiện trạng cụ thể của gia đình bạn không giống như tủ bếp module rời liên kết bulong nhập khẩu Trung Quốc với những kích thước sẵn có cố định làm theo tiêu chuẩn của đồ Trung, vậy nên một số thiết bị nhà bếp khác của Đức hay Ý có thể sẽ không vừa. 

-  Liên kết hàn chắc chắn, không bị xô lệch như liên kết bu lông

-  Khả năng bắt vít cho phần cánh tủ của tủ bếp liên kết hàn của xưởng Việt Nam tốt hơn do có phần lõi gỗ bên, đối với phần bắt vít bản lề của tủ liên kết bulong sẽ không chắc chắn bằng. Do tấm nhôm bên trong của tủ bếp bulong có kết cấu rỗng, đồng thời nhôm có tính dẻo nên vít sẽ không ăn vít bằng gỗ. Hơn nữa phần cánh tủ là phần thường xuyên đóng mở và có tác động lực nên cần thiết phải có một liên kết chắc chắn cho phần bản lề để đảm bảo được độ bền. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cho sản phẩm tủ bếp hoặc nội thất, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với 5 cách dưới đây:

  1. Chuyên gia tư vấn trên công cụ chat trực tuyến ngay góc dưới bên phải màn hình của bạn

  2. Tư vấn trực tiếp với Zalo: 0987 528 552

  3. Tư vấn trực tiếp bằng cuộc gọi tới số 0987 528 552

  4. Tư vấn trực tiếp tại Showroom tủ bếp Thuận Phát - 142 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội - Nơi bạn có thể thấy tận mắt những modun tủ bếp hiện đại bậc nhất.

  5. Để lại thông tin và nhận tư vấn tại nhà bởi một Chuyên viên Nội Thất Thuận Phát - Lưu ý rằng nó hoàn toàn miễn phí.