Trong khi tủ bếp được thiết kế để phù hợp với các không gian và nhu cầu gia đình khác nhau, có một nguyên tắc vàng cần tuân thủ trong khi thiết kế bất kỳ tủ bếp nào đó là chỉ định các khu vực dựa trên chức năng. Dưới đây là danh sách của năm khu vực chính và vị trí lý tưởng của từng khu vực giúp trải nghiệm nấu nướng của bạn và gia đình tuyệt vời hơn bao giờ hết!

5 khu vực bao gồm những gì?

Chúng tôi luôn thể hiện đầy đủ các khu vực làm việc trong một bản thiết kế, nhằm đảm bảo luồng công việc trong nhà bếp được hoạt động trơn chu khiến việc nấu ăn trở nên dễ dàng.

Khu vực 1: Khu chứa thực phẩm

Như tên gọi của nó, khu vực này được dành riêng để lưu trữ các loại thức phẩm khô hay tươi sống. Trong một thiết kế tủ bếp thông thường, đây sẽ là không gian lý tưởng để đặt tủ lạnh cũng như tủ lưu trữ đồ khô cho gia đình. Một cách tuyệt vời để làm điều này là tạo ra một tủ đứng bên cạnh tủ lạnh, nó giúp cho không gian nhà bếp được liền mạch.


 

Khu vực 2: Khu chứa vật dụng

Khu vực này được dành riêng để lưu trữ mọi thứ thiết yếu khác mà bạn sẽ cần tới khi nấu ăn. Nó bao gồm các loại nồi, chảo, dụng cụ nấu, dao kéo. Mục đích của việc giữ tất cả những thứ này ở một nơi là để dễ dàng lấy ra trong khi nấu. Trước khi những dụng cụ nấu ăn này được cất trở lại, nó sẽ phải đi qua khu vực rửa để làm sạch sẽ.

Khu vực 3: Khu nấu ăn

Khu vực tủ bếp này được dành riêng để nấu ăn. Đây là khu vực tập trung những thiết bị quan trọng nhất trong tủ bếp như bếp từ, lò nướng, máy hút mùi. Những khoang tủ còn lại trong khu vực nấu ăn sẽ là nơi chứa những vật dụng, dụng cụ thuường xuyên sử dụng nhất. Bạn cũng có thể treo những chiếc muỗng, thìa đảo ngay sau bếp nấu đề đẩm bảo việc sử dụng chũng được thuận tiện nhất.

Khu vực 4: Khu sơ chế

Bạn nên giữ không gian bếp dành riêng cho việc sơ chế ở bên phải khu vực nấu ăn. Với vị trí này, bạn có thể lấy thực phẩm đã được sơ chế từ thớt đến chảo trong nháy mắt mà không cần di chuyển. Ngoài ra, việc khu vực sơ chế và lưu trữ thực phẩm ở 2 bên của khu vực nấu ăn sẽ tạo ra một đường thẳng hiệu quả trong nấu nướng. Khu vực sơ chế của bạn có thể bao gồm giá dao thớt, giá để gia vị và các thiết bị như máy xay, máy trộn.

Khu vực số 5: Khu rửa

Định vị khu rửa ở phía xa bếp nấu của bạn để đảm bảo các thiết bị không bị tiếp xúc với nước bắn ra từ khu vực này. Đây sẽ là nơi sẽ giúp bạn làm sạch nguyên liệu trước khi đưa chúng sang khu sơ chế hoặc đưa thẳng tới khu nấu ăn. Nó còn là khu vực mà bạn sẽ làm sạch bát đĩa, xoong nồi sau ăn uống. Hãy giữ một giá đựng bát đĩa ngay trên khu vực này, bạn sẽ cảm thấy thuận tiến nhất.

Nếu bạn đã làm việc với tủ bếp trong bất kỳ khoảng thời gian nào, thi bây giờ bạn biết rằng việc phân định không gian theo chức năng là chìa khóa cho một không gian làm việc liền mạch! Vậy thì, nhà bếp bếp của bạn có tuân theo nguyên tắc vàng này không? hãy kiểm tra nó ngay nhé!

Nội Thất Thuận Phát - đơn vị thiết kế thi công nội thất hàng đầu

+ Nội Thất Thuận Phát đã có hơn 9 năm kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất gia đình

+ Sẵn sàng mới khách hàng về xưởng khảo sát năng lực thiết kế và thi công của công ty.

+ Miễn phí hoàn toàn phần khảo sát, lên ý tưởng và thiết kế sản phẩm cho khách hàng.

+ Kết hợp chặt chẽ giữa khách hàng và nhóm thiết kế trong quá trình thiết kế nhằm tạo nên một sản phẩm mang dấu ấn phong cách của gia chủ.

+ Công ty có đầy đủ máy móc hiện đại nhất để thi công những chi tiết sản phẩm có độ khó nhất hiện nay

+ Công ty sẽ hoàn tiền cho khác hàng nếu sản phẩm không đạt như cam kết ban đầu.

+ Rất nhiều sản pẩm đã thi công nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Hotline 1: 0987 528 552 Hotline 2: 0975 377 259

Địa chỉ : 142 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội