Tủ bếp nhựa Acrylic là loại tủ bếp bền nhất hiện nay, tuổi thọ có thể lên tới 25 năm. Tuy nhiên, do cấu tạo từ nhiều thành phần, chất liệu nhựa Acrylic cũng có đôi ba loại, vậy nên độ bền tủ bếp sẽ phụ thuộc vào cách chọn lựa những vật liệu này sao cho phù hợp với hiện trang căn bếp. Ngoài ra, độ bền của tủ bếp Acrylic còn phụ thuộc vào những yếu tố khác, dưới đây là 5 lý do khiến tủ bếp nhựa Acrylic có độ bền cao như vậy.

Xem nhanh:

 1. Thùng nhựa Picomat với 4 ưu điểm vượt trội
 2. Cánh nhựa Acrylic "Tốt" nhất hiện nay.
 3. Chất liệu nhựa cao cấp của Picomat hoặc An Cường
 4. Sản xuất, lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật
 5. Bảo quản tủ bếp nhựa Acrylic đúng cách.


Mẫu tủ bếp nhựa Acrylic đẹp sang trọng khiến nhiều khách hàng yêu thích

Trước tiên, để biết tủ bếp nhựa Acrylic có bền hay không, đầu tiên bạn cần biết chính xác nó được cấu tạo như thế nào. Xem trước bài viết này nếu như bạn chưa nắm rõ về cấu tạo tủ bếp nhựa Acrylic.


Cấu tạo Tủ bếp nhựa Acrylic - Hay còn gọi "Tủ bếp nhựa Picomat cánh phủ Acrylic"?

 • Thùng tủ bếp nhựa Acrylic: Tạo bởi các tấm nhựa PVC mang thương hiệu Picomat có độ dày 1,8cm được tráng nhựa 2 mặt để có bề mặt cứng, nhẵn. Cánh tủ...

►Xem chi tiết


1. Thùng nhựa Picomat với 4 ưu điểm vượt trội

Thùng của tủ bếp có vai trò rất quan trọng, nó giúp tạo ra bộ khung chắc chắn, nâng đỡ mặt đá bàn bếp cũng như các thiết bị, vật dụng bên trên, bên trong khoang thùng. Nếu như thùng tủ bị hư hại, mất khả năng chống đỡ, sẽ rất nguy hại tới các thiết bị, phụ kiện, vật dụng nhà bếp. Hãy xem những ưu điểm của thùng tủ bếp nhựa Acrylic ngay dưới đây.

 • Chống nước tuyệt đối: Thùng nhựa Picomat hoàn toàn không ngấm nước, sẽ không bị trương nở cốt gỗ như các thùng gỗ MDF. Đây là đặc điểm rất phù hợp với môi trường tủ bếp - nơi thường xuyên tiếp xúc với nước.
 • Không cong vênh, co ngót: Các tấm nhựa đặc PVC mang thương hiệu Picomat không hút ẩm, không dãn nở, vậy nên thùng tủ bếp nhựa Acrylic luôn ổn định khi nhiệt độ, độ ẩm môi trường thay đổi.
 • Không ẩm mốc, mối mọt: Nhựa PVC là một hợp chất vô cơ, vậy nên nó không cho phép các loại nấm mốc phát triển, và cũng không trở thành thức ăn của mối mọt.
 • Không bắt lửa: Nhựa PVC sử dụng làm tủ bếp nhựa Acrylic không bắt lửa, vậy nên nó sẽ cô lập và ngăn cản đám cháy, giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra sự cố.

Ảnh thực tế tủ bếp thùng nhựa Picomat, cánh phủ Acrylic tại căn bếp tầng 4 nhà chị Hiền - phố Hồng Hà
Ảnh thực tế tủ bếp thùng nhựa Picomat, cánh phủ Acrylic tại căn bếp tầng 4 nhà chị Hiền - phố Hồng Hà

Nhược điểm và cách khắc phục:

 • Thùng nhựa Picomat có nhược điểm về khả năng bám vít không tốt. Cần sử dụng các loại ốc vít chuyên dụng để đảm bảo liên kết vững chắc giữa các tấm nhựa.
 • Hoặc bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng ​Thùng inox 304 không gỉ: Đây là loại thùng tủ bếp bền bỉ số 1 hiện nay, nó tạo ra bộ khung chắc chắn, không hề biến dạng trước bất kỳ tác động nào từ môi trường. Tủ bếp inox cánh nhựa Acrylic sẽ có độ bền tủ lên tới 25 năm, mà không hề có hỏng hóc, sự cố nào xảy ra.

Ảnh thực tế tủ bếp khung inox 304, cánh nhựa Picomat phủ Acrylic đặt tại tầng 1 nhà anh Hưng tại phố Lương Đình Của
Ảnh thực tế tủ bếp khung inox 304, cánh nhựa Picomat phủ Acrylic nhà anh Hưng tại phố Lương Đình Của

2. Cánh nhựa Acrylic "Tốt" nhất hiện nay.

Cánh tủ bếp là bộ phận hoạt động rất nhiều lần trong mỗi lần nấu nướng, cốt nhựa Picomat phủ Acrylic sẽ giúp cho nó có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các loại cánh tủ khác. Do vậy tủ bếp sử dụng cánh nhựa Acrylic sẽ có những ưu điểm sau:

 • Tốt cho bản lề tủ bếp: Như đã nói, cánh Acrylic cốt nhựa sẽ có trọng lượng rất nhẹ, sẽ giúp cho các bản lề có tuổi thọ lâu hơn, tránh tình trạng cánh tủ bị xệ.
 • Không cong vênh, mối mọt, trương nở cốt gỗ: Tương tự như phần thùng nhựa, cánh nhựa Acrylic cũng sẽ có những ưu điểm này.
 • Không bong tróc lớp phủ Acrylic: Lớp phủ Acrylic bản chất là nhựa (còn gọi là nhựa Mica), được dán trên cốt nhựa PVC tạo ra tấm cánh tủ bếp. Vậy nên sự liên kết (nhựa - nhựa) này tốt hơn hẳn so với các loại cánh Acrylic sử dụng cốt gỗ công nghiệp (nhựa - gỗ).
 • Dễ dàng vệ sinh: Cánh nhựa Acrylic có bề mặt phẳng nhẵn, hay còn gọi là bề mặt bóng gương. Vậy nên việc lau sạch những vết bẩn rất dễ dàng.


Đừng làm tủ bếp nhựa Picomat khi chưa biết 5 điều này

3. Chất liệu nhựa cao cấp của Picomat hoặc An Cường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất tủ bếp nhựa Acrylic sử dụng loại nhựa mang thương hiệu không tên tuổi hay không rõ nguồn gốc với giá chỉ bằng 70% so với tủ bếp sử dụng nhựa Acrylic của các thương hiệu uy tín. Để đảm bảo độ bền cho tủ bếp nhựa Acrylic được tốt nhất, chúng tôi chỉ sử dụng loại nhựa PVC của 2 đơn vị sau:

 • Tấm nhựa PVC 1,8cm của Picomat làm thùng tủ, cánh nhựa PVC phủ Acrylic đặt trực tiếp từ nhà máy Picomat theo kích thước bản vẽ
 • Tấm nhựa PVC 1,8cm của An Cường (WPB) làm thùng tủ, cánh nhựa PVC phủ Acrylic đặt trực tiếp từ nhà máy An Cường (WPB phủ Acrylic) theo kích thước bản vẽ

►Xem thêm: Báo giá tủ bếp nhựa Picomat cánh phủ Acrylic

4. Sản xuất, lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Các tấm cánh tủ bếp nhựa Acrylic được đặt hàng trực tiếp từ nhà máy của đơn vị cung cấp chính hãng sẽ luôn có chất lượng tốt. Tuy nhiên, việc khoan lỗ, bắt vít gắn bản lề trên cánh tủ, cùng với chất lượng sản xuất thùng tủ cũng sẽ ảnh hưởng tới tổng thể độ bền của tủ bếp nhựa Acrylic. Hãy chọn đơn vị làm tủ bếp có xưởng sản xuất hiện đại, sử dụng hệ thống máy móc tự động, chính xác cao, như vậy tủ bếp nhựa Acrylic sẽ có chất lượng tốt ngay từ khâu sản xuất.

Quá trình sản xuất, lắp đặt tủ bếp cần có độ chính xác, chuyên nghiệp
Quá trình sản xuất, lắp đặt tủ bếp cần có độ chính xác, chuyên nghiệp

Tủ bếp nhựa Acrylic sẽ được hoàn thiện tới 90% tại xưởng, hình thành các modun thùng tủ và cánh rời, sau đó vận chuyển và lắp đặt tại nhà khách hàng. Quá trình này diễn ra rất nhanh chóng, chỉ mất 1 ngày, nhưng nếu như thiếu chính xác trong khâu lắp đặt này, độ bền tủ bếp nhựa Acrylic cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hãy giám sát, kiểm tra để nhanh chóng phát hiện ra những sai lệch, lỗi trong quá trình lắp đặt tủ bếp.

Hãy chọn một đơn vị uy tín, đủ năng lực để đặt làm tủ bếp nhựa Acrylic cho gia đình bạn. Cách để nhận biết một đơn vị làm tủ bếp có uy tín và đủ năng lực hay không, mời bạn đọc xem qua bài viết dưới đây!


[Kinh nghiệm làm tủ bếp] - Nhận biết đơn vị uy tín với 5 đặc điểm

Chọn đơn vị làm tủ bếp cần có đội ngũ KTS giỏi, xưởng sản xuất hiện đại, cung cấp đồng bộ thiết bị, phụ kiện, phản hồi tích cực từ khách hàng và chính sách bảo hành, hợp đồng

►Xem chi tiết


5. Bảo quản tủ bếp nhựa Acrylic đúng cách.

"Của bền tại người" là câu thành ngữ từ ngàn đời nay, các cụ đúc kết thật chính xác! Nếu như bạn không biết cách sử dụng cho đúng, bảo quản cho tốt thì cho dù tủ bếp nhựa Acrylic có được làm tốt đến mấy cũng sẽ không thể bền bỉ được. Bạn cần vệ sinh thường xuyên, giữ cho tủ bếp luôn khô thoáng, sử dụng khăn lau mềm và dung dịch tẩy rửa nhẹ (có thể pha loãng với nước) để bảo quản tốt nhất cho tủ bếp nhựa Acrylic. Bởi lớp nhựa Acrylic khá dễ xước và bị biến dạng khi tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa mạnh. Xem ngay bài viết dưới đây để xem những lưu ý và cụ thể các bước tiến hàng vệ sinh tủ bếp nhựa Acrylic


Một vài lưu ý và 5 bước tiến hành vệ sinh tủ bếp nhựa Acrylic

Nếu như bạn biết cách vệ sinh, bảo quản tủ bếp acrylic, tuổi thọ của sản phẩm sẽ được kéo dài. Nhưng ngược lại, bạn không biết cách vệ sinh chúng ...

►Xem chi tiết


Kết lại, tủ bếp nhựa Acrylic là loại tủ bếp có độ bền cao, lên tới 25 năm. Bởi nó có nhiều đặc tính ưu việt chống lại sự khắc nghiệt của môi trường trong căn bếp cũng như khí hậu tại Việt Nam. Vật liệu nhựa được cung cấp bởi thương hiệu uy tín, sản xuất lắp đạt đúng tiêu chuẩn, bảo quản đúng cách cũng sẽ góp phần đảm bảo độ bền tối đa cho tủ bếp nhựa Acrylic . Hy vong bài viết sẽ hữu ích cho bạn và gia đình trong việc chọn làm tủ bếp nhựa Acrylic sao cho bền nhất, chúc bạn có được một bộ tủ bếp như ý!

► Xem ngay: Nhựa làm tủ bếp loại nào tốt? 100 Mẫu tủ bếp nhựa đẹp ngân sách 20-30 triệu

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cho sản phẩm tủ bếp hoặc nội thất, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với 5 cách dưới đây:

 1. Chuyên gia tư vấn trên công cụ chat trực tuyến ngay góc dưới bên phải màn hình của bạn
 2. Tư vấn trực tiếp với Zalo: 0987 528 552
 3. Tư vấn trực tiếp bằng cuộc gọi tới số 0987 528 552
 4. Tư vấn trực tiếp tại Showroom tủ bếp Thuận Phát - 142 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội - Nơi bạn có thể thấy tận mắt những modun tủ bếp hiện đại bậc nhất.
 5. Để lại thông tin và nhận tư vấn tại nhà bởi một Chuyên viên Nội Thất Thuận Phát - Lưu ý rằng nó hoàn toàn miễn phí.


6. Một số công trình tủ bếp nhựa Acrylic mới thi công của Nội Thất Thuận Phát

Mẫu tủ bếp nhựa Picomat cánh phủ Acrylic với quầy bar và tủ rượu
Mẫu tủ bếp nhựa Picomat cánh phủ Acrylic với quầy bar và tủ rượu


Review tủ bếp nhựa Picomat cánh Acrylic nhà cô Loan - Hồng Hà


Mẫu thiết kế tủ bếp nhựa Picomat cánh Acrylic nhà chị Hiền - Hồng Hà
Mẫu thiết kế tủ bếp nhựa Picomat cánh Acrylic nhà chị Hiền - Hồng Hà


Review tủ bếp nhựa Picomat cánh Acrylic nhà chị Hiền - Hồng Hà


Mẫu thiết kế tủ bếp nhựa Picomat cánh Laminate & Acrylic siêu rộng tại biệt thự Gamuda
Mẫu thiết kế tủ bếp nhựa Picomat cánh Laminate & Acrylic siêu rộng tại biệt thự Gamuda


Review tủ bếp Acrylic và Laminate nhà cô Lý - Gamuda


Mẫu thiết kế tủ bếp nhựa Picomat cánh phủ Acrylic vân gỗ nhà cô Chung
Mẫu thiết kế tủ bếp nhựa Picomat cánh phủ Acrylic vân gỗ nhà cô Chung


Review tủ bếp nhựa Picomat cánh Acrylic nhà cô Chung - Tam Trinh


Mẫu thiết kế tủ bếp nhựa Picomat cánh phủ Acrylic nhà anh Chi - Triều Khúc
Mẫu thiết kế tủ bếp nhựa Picomat cánh phủ Acrylic nhà anh Chi - Triều Khúc


Review bộ tủ bếp Acrylic nhỏ gọn nhà anh Chi


Mẫu tủ bếp thùng Picomat cánh Acrylic nhà chị Thảo
Mẫu tủ bếp thùng Picomat cánh Acrylic nhà chị Thảo


Review tủ bếp Acrylic nhà chị Thảo - Nguyễn Tuân


Mẫu thiết kế tủ bếp nhựa Picomat cánh phủ Acrylic nhà chị Lan - Lê Trọng Tấn
Mẫu thiết kế tủ bếp nhựa Picomat cánh phủ Acrylic nhà chị Lan - Lê Trọng Tấn


Đánh giá của chị Lan về bộ tủ bếp Acrylic nhà mìnhVideo công trình tủ bếp thùng Picomat cánh Acrylic nhà chú Tuân - 70 Nguyễn Đức Cảnh, Hoàng Mai, Hà Nội


Video công trình tủ bếp thùng Picomat cánh Acrylic nhà chị Vân - CC. Mandarin Garden, Hoàng Minh Giám, Thanh Xuân, Hà Nội

»Xem toàn bộ các dự án đã thi công của Nội Thất Thuận Phát"

Nội Thất Thuận Phát - đơn vị thiết kế thi công tủ bếp nhựa Acrylic uy tín tại Hà Nội

+ Nội Thất Thuận Phát đã có hơn 9 năm kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất gia đình

+ Sẵn sàng mới khách hàng về xưởng khảo sát năng lực thiết kế và thi công của công ty.

+ Miễn phí hoàn toàn phần khảo sát, lên ý tưởng và thiết kế sản phẩm cho khách hàng.

+ Kết hợp chặt chẽ giữa khách hàng và nhóm thiết kế trong quá trình thiết kế nhằm tạo nên một sản phẩm mang dấu ấn phong cách của gia chủ.

+ Công ty có đầy đủ máy móc hiện đại nhất để thi công những chi tiết sản phẩm có độ khó nhất hiện nay

+ Công ty sẽ hoàn tiền cho khác hàng nếu sản phẩm không đạt như cam kết ban đầu.

+ Rất nhiều sản pẩm đã thi công nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Showroom miền Bắc

☎️ Hotline: 0987 528 552 hoặc 0975 377 259

 Địa chỉ: 142 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội 
(có chỗ để ô tô)


Showroom miền Nam

☎️ Hotline: 0977 577 049 hoặc 0933 917 259

 Địa chỉ: 154A đường HT05, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM
(có chỗ để ô tô)