Tủ bếp inox module đang là sản phẩm tủ bếp inox được rất nhiều khách hàng quan tâm trong thời gian gần đây. Vậy tủ bếp inox dạng module là gì?, Có những loại nào? Nó có thật sự tốt không hay chỉ là trào lưu, xu hướng? Có nên sử dụng tủ bếp inox module hay không? Nội Thất Thuận Phát xin chia sẻ tới bạn đọc những câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất thông qua bài viết dưới đây:

tủ bếp inox module
Tủ bếp thùng inox sơn tĩnh điện dạng module

Xem nhanh: 

Tủ bếp inox module là gì? 
​       Tủ bếp inox thông thường 
       Tủ bếp inox module rời 

• Ưu điểm của tủ bếp inox module
 Tủ bếp inox module nên dùng trong trường nào?
• 3 Loại tủ bếp module trên thị trường hiện nay - Ưu nhược điểm từng loại
• 5 yếu tố khiến bạn nên chọn làm tủ bếp inox module tại Thuận Phát

1. Tủ bếp inox module là gì? 

Tủ bếp inox module là những mẫu tủ bếp sử dụng những khoang tủ riêng biệt (module) cho từng chức năng của bếp. Khi lắp đặt chỉ cần xếp các khoang chức năng này cạnh nhau và bắt vít hoặc hàn cố định để tránh tình trạng xô lệch.

Để hiểu rõ hơn về loại tủ bếp inox module này, chúng ta hãy cùng phân tích tủ bếp inox thông thường (dạng nguyên khối hay làm) và dạng inox module rời (dạng mới) ngay dưới đây:

1.1 Tủ bếp inox thông thường

Tủ bếp inox thông thường hay còn được gọi là tủ bếp inox liền khối, tủ bếp inox module liền. Phần thùng của loại tủ bếp này sẽ được chia thành khối, mỗi khối tủ gồm 2-3 chức năng tùy vào thiết kế tủ bếp, một chiếc tủ bếp trên (hoặc dưới) thông thường sẽ gồm khoảng 2-4 khối tủ tùy chiều dài tủ.

Ảnh thực tế tủ bếp inox 304 dập khung Thuận Phát đang lắp đặt cho khách hàng
Ảnh thực tế tủ bếp module liền Nội Thất Thuận Phát sản xuất với 3 khoang để giá xoong nồi, giá gia vị chai lo và 1 khoang giá trống để đồ khô liền nhau cho hệ tủ dưới.

Cấu tạo tủ bếp inox 304 dập khung Thuận Phát
Cấu tạo tủ bếp inox 304 dập khung Thuận Phát, các bộ phận sẽ được liên kết với nhau bằng công nghệ hàn TIG.

1.2 Tủ bếp inox module rời 

Đây là dạng tủ bếp inox module chia khoang với từng chứ năng riêng lẻ, với thiết kế mỗi khoang tủ là 1 module độc lập giúp tủ bếp dễ dàng được tháo rời linh hoạt. Ví dụ hệ tủ dưới của bạn dạng hình chữ L và có 5 khoang bao gồm khoang chậu rửa, giá xoong nồi, ngăn kéo để đồ, giá gia vị và khoang tủ góc. Vậy tương ứng phần tủ bếp dưới của bạn sẽ có được chia thành 5 khoang nhỏ với từng chức năng biệt. 

Mỗi modul được thiết kế riêng cho những vị trí khác nhau
Mỗi module rời sẽ được thiết kế với từng chức năng riêng biệt 

2. Ưu điểm của tủ bếp inox module rời

- Cấu tạo tủ bếp inox module rời linh hoạt

Bộ tủ bếp module rời được cấu tạo bởi các module riêng biệt và được lắp ráp với nhau để tạo thành một hệ thống tủ bếp hoàn chỉnh. Bởi vậy, có thể sắp xếp các module một cách linh hoạt tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình để tạo nên một khu vực vận hành cho công việc nấu nướng hiệu quả nhất. 

- Khả năng chịu lực của tủ bếp inox module cao

Thay vì 1 vách ngăn giữa 2 khoang tủ, tủ bếp inox dạng module rời sở hữu vách kép giúp cho khả năng chịu lực tốt hơn loại thường đối với tủ bếp dưới. Còn với tủ bếp trên, khi thiết kế dạng module rời sẽ mang lại cảm giác an toàn và chắc chắn hơn.

ghép nối tủ bếp module
Hệ vách kép giữa 2 module tủ sẽ giúp gia tăng khả năng chịu lục

Ví dụ nếu tủ bếp trên bạn làm 1 khối liền với 2 khoang giá bát kích thước 800mm, 1 khoang tủ để đồ kích thước 400mm thì với tủ inox truyền thống sẽ bắt khoảng 3 vít để treo tủ (2 vít ở khoang giá bát, và 1 vít ở khoang để đồ). Với dạng module rời, vì chia thành 2 khoang riêng nên cần bắt ít nhất 4 vít, vô hình dung sẽ đem đến cảm giác chắc chắn hơn. 

Cận cảnh khoang thùng inox 304 dập khung, hệ module rời, sơn tĩnh điện đang trưng bày tại Showroom tủ bếp Thuận Phát
Hai module tủ bếp rời - hệ tủ bếp trên đang được trưng bày tại showroom Thuận Phát, "vách khép" .

- Tháo lắp, vận chuyển dễ dàng

Việc thi công và lắp đặt loại tủ bếp module rời nhanh hơn so với module liền, thông thường thời gian lắp tại nhà khách hàng sẽ được giảm khoảng 1/3 nếu sử dụng loại module rời. 

3. Tủ bếp inox module nên dùng trong trường nào?

Trường hợp 1: Không gian nhà bếp rộng

Như đã phân tích ở trên, tủ bếp module rời có hệ vách kép, bởi vậy diện tích cho phần vách này là đáng kể. Thông thường độ dày vách sẽ là 18mm, nếu nhà bạn sử dụng khoảng 8 module rời riêng lẻ sẽ thêm ít nhất 5 vách so với hệ tủ thường, vậy sẽ là 5*18=90mm ⇒ Không gian sử dụng bị giảm, mất cơ hội sử dụng phụ kiện có kích thước lớn như thay vì sử dụng giá bát 900mm thì bạn chỉ sử dụng được loại 800mm. 

Bởi vậy, dạng tủ bếp inox module phù hợp với những căn bếp rộng có diện tích thoải mái hơn. 

- Trường hợp 2: Bếp tầng 2, cầu thang nhỏ, bếp chung cư

Do đã được chia khoang nhỏ nên tủ bếp module dễ dàng vận chuyển và phù hợp với các công trình trên tầng cao, đường vận chuyển nhỏ hẹp. Với những khối tủ thông thường rất dễ gặp trường hợp không đi vừa thang máy hoặc cầu thang.

Ảnh thực tế các khoang thùng tủ bếp inox hệ module rời sản xuất bởi Thuận Phát
Các khối tủ nhỏ thuận tiện hơn trong việc lắp đặt.

- Trường hợp 3: Gia chủ muốn linh hoạt tháo lắp, thay thế, di chuyển

Nếu bạn đang thuê nhà hoặc trong tương lai ngắn hạn 2-3 năm tới bạn có ý định di rời chỗ ở thì nên lựa chọn tủ bếp inox dạng module. Nó thuận tiện trong quá trình di chuyển, bạn có thể dễ dàng lấy đi cả chiếc tủ hoặc chỉ lấy một vài khoang cần thiết vì chúng hoàn toàn được tách rời nhau.
Những khoang tủ bạn cảm thấy không cần thiết nữa bạn có thể loại bỏ mà không ảnh hưởng đến các khoang khác.

- Trường hợp 4: Thẩm mỹ được ưu tiên

Nếu thẩm mỹ là ưu tiên hàng đầu trong việc làm tủ bếp thì lựa chọn tủ bếp module rời là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn! Bởi loại tủ bếp này hạn chế tối đa mối hoặc thậm chí là không có mối hàn đối với loại tủ bếp inox module nhập khẩu Trung Quốc. 

Một góc khoang thùng của tủ bếp inox nhập khẩu
Một góc khoang thùng của tủ bếp inox nhập khẩu

 

4. 3 loại tủ bếp inox module hiện có trên thị trường - Ưu nhược điểm từng loại

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm tủ bếp inox module, nhưng nhìn chung chúng được phân làm 3 loại là module cao cấp sản xuất trong nước, module không mối hàn nhập khẩu Trung Quốc và dạng module đóng sẵn chưa xác định được nguồn gốc. Thuận Phát sẽ phân tích kỹ về ưu nhược điểm của 3 loại này để khách hàng có cái nhìn khách quan nhất về từng loại tủ bếp inox module:

4.1 Tủ bếp inox module cao cấp Thuận Phát sản xuất trong nước

♦ Sản phẩm tủ bếp inox module cao cấp của Thuận Phát với công nghệ sản xuất tiên tiến, sử dụng hoàn toàn inox 304, dập chấn thủy lực tạo khung hộp bên trong có lõi gỗ đảm bảo khả năng bắt vít tuyệt đối.


Kỹ thuật chấn gấp tạo ván hộp sản xuất thùng inox 304 Thuận Phát, khiến cho cả 2 dạng tủ bếp inox thông thường và dạng module rời của chúng tôi đều có thẩm mỹ hoàn hảo

♦ Những sản phẩm tủ bếp inox module của Thuận Phát tại phần vách và đáy luôn có gân gia cường với lõi gỗ nhằm tăng độ cứng, tránh lùng bùng và tạo khả năng bám vít để lắp đặt phụ kiện tủ bếp được chắc chắn nhất. 

Ảnh thực tế các khoang thùng tủ bếp inox hệ module rời sản xuất bởi Thuận Phát
Thùng tủ bếp inox với gân gia cường được sản xuất bởi Thuận Phát

♦  Bên cạnh đó chúng tôi cung cấp giải pháp phun sơn tĩnh điện cho phần thùng tủ inox để loại bỏ đi màu lạnh của inox, tăng độ an toàn và làm đồng bộ với màu sắc đem đến vẻ đẹp thẩm mỹ tốt nhất. 


Cận cảnh thùng tủ bếp inox 304 phun sơn tĩnh điện được thiết kế theo dạng module rời 

 Tủ bếp inox module được thiết kế theo hiện trạng riêng, được tính toán kỹ lưỡng về kích thước. 

Nội Thất Thuận Phát chúng tôi cung cấp dòng tủ bếp dạng module rời được thiết kế theo kích thước hiện trạng và kích thước phụ kiện tủ bếp mà khách hàng lựa chọn, bởi vậy chúng tôi sẽ sản xuất ra những chiếc tủ bếp theo module chính xác đến từng milimet cho gia chủ, khắc phục được nhược điểm về kích thước của loại module đóng sẵn mà chúng tôi sẽ phân tích ngay trong mục 4.3 Tủ bếp inox module đóng sẵn

 Nhược điểm giá thành cao là yếu tố khiến khách hàng băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm tủ bếp inox module sản xuất tại Việt Nam này. Bởi vậy, ngoài loại module bằng inox, tại Thuận Phát chúng tôi cung cấp giải pháp thùng tủ bếp bằng nhựa thiết kế dạng module hoặc MDF dạng module cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Tủ bếp nhựa cao cấp của Thuận Phát sản xuất theo dạng Module 
Tủ bếp nhựa cao cấp của Thuận Phát sản xuất theo dạng Module

Xem chi tiết tại: Tủ bếp nhựa Picomat (PVC) - 100% Chống Nước, Giá Xưởng

4.2 Tủ bếp inox module đặt sản xuất tại Trung Quốc

Tủ bếp inox nhập khẩu Trung Quốc là loại tủ bếp khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay vì có vẻ ngoài thẩm mỹ hoàn hảo do liên hết bằng bulong nên không có mối hàn. Tuy nhiên điểm nhược điểm của loại tủ bếp này là chính là phần lõi nhôm tổ ong làm hạn chế khả năng bắt vít khí lắp cánh tủ hay các thiết bị khác

Cấu tạo của tấm inox 1,8cm
Cấu tạo bên trong tấm inox - lõi nhôm tổ ong, cấu tạo nên tủ bếp inox module đặt tại Trung Quốc này.

Bên cạnh đó liên kết bằng bulong có thể bị chờn hoặc lỏng lẻo sau một thời gian sử dụng. 

Cấu tạo của một modul tủ bếp inox nhập khẩu
Dạng liên kết bulong của một module tủ bếp inox nhập khẩu 
► Xem chi tiết Tủ bếp inox 3 lớp nhập khẩu, không mối hàn, cánh phủ PVC

4.3 Tủ bếp inox module đóng sẵn không có nguồn gốc

Dạng tủ bếp inox module đóng sẵn này là được sản xuất theo kích thước cố định, khách hàng chỉ cần chọn những module cần thiết và đặt lại cạnh nhau là xong. Nhược điểm lớn nhất của loại tủ bếp này là khó tối ưu được diện tích nhà bếp, đặc biệt là những căn bếp bị giới hạn không gian nhiều chiều hoặc thiết kế đặt âm tường. 


Loại tủ bếp module rời đóng sẵn này chỉ phù với những không gian bếp thoải mái, không bị giới hạn các chiều, nếu đặt vào không gian bị giới hạn thì loại tủ bếp này khó mà đảm bảo được công năng. 

Ngoài ra, phần khung của loại tủ bếp này là loại inox không có lõi bên trong, bởi vậy độ chắc chắn không thể đảm bảo bằng loại inox dập chấn lõi gỗ. 


Khoang bếp của tủ bếp inox module đóng sẵn, phần khung cấu tạo từ inox không lõi bên trong.

5. 5 yếu tố khiến bạn nên chọn làm tủ bếp inox module tại Thuận Phát

🔰 Đa dạng lựa chọn: 10 chất liệu cánh tủ 
🔰 Inox 304 đạt chuẩn: 100% inox 304
🔰 Dày dặn kinh nghiệm: Hơn 10 năm sản xuất tủ bếp inox
🔰 Kích thước riêng: Chuẩn từng minimet theo hiện trạng
🔰 Uy tín : Khẳng định qua hàng nghìn công trình


Tủ bếp inox 304 cao cấp với 7 khác biệt cho độ bền tuyệt đối << Click để xem chi tiết

Tổng kết: Như đã phân tích bên trên, tủ bếp inox module là một sản phẩm mới có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với tủ bếp nguyên khối thông thường. Trong đó, tủ bếp inox module cao cấp Thuận Phát được sản xuất với kỹ thuật tiên tiến nhất, có tính ổn định và độ bền vượt trội hơn so với loại nhập khẩu Trung Quốc và loại module đóng sẵn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cho sản phẩm này, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với 5 cách dưới đây:

  1. Chuyên gia tư vấn trên công cụ chat trực tuyến ngay góc dưới bên phải màn hình của bạn
  2. Tư vấn trực tiếp với Zalo: 0987 528 552
  3. Tư vấn trực tiếp bằng cuộc gọi tới số 0987 528 552
  4. Tư vấn trực tiếp tại Showroom tủ bếp Thuận Phát - 142 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội - Nơi bạn có thể thấy tận mắt những modun tủ bếp hiện đại bậc nhất.
  5. Để lại thông tin và nhận tư vấn tại nhà bởi một Chuyên viên Nội Thất Thuận Phát - Lưu ý rằng nó hoàn toàn miễn phí.


Nội Thất Thuận Phát - đơn vị thiết kế thi công nội thất hàng đầu miền Bắc

+ Nội Thất Thuận Phát đã có hơn 9 năm kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất gia đình

+ Sẵn sàng mới khách hàng về xưởng khảo sát năng lực thiết kế và thi công của công ty.

+ Miễn phí hoàn toàn phần khảo sát, lên ý tưởng và thiết kế sản phẩm cho khách hàng.

+ Kết hợp chặt chẽ giữa khách hàng và nhóm thiết kế trong quá trình thiết kế nhằm tạo nên một sản phẩm mang dấu ấn phong cách của gia chủ.

+ Công ty có đầy đủ máy móc hiện đại nhất để thi công những chi tiết sản phẩm có độ khó nhất hiện nay

+ Công ty sẽ hoàn tiền cho khác hàng nếu sản phẩm không đạt như cam kết ban đầu.

+ Rất nhiều sản phẩm đã thi công nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Hotline 1: 0987 528 552 Hotline: 0975 377 259

Địa chỉ : 142 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội